Trao giải cho 46 thí sinh xuất sắc tại Hội thi tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, năm 2013

( Ngày 18-07-2013 )

Tối 16/7/2013, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Tài chính, Sở GD&ĐT, Sở Thông tin & truyền thông, Sở Khoa học & công nghệ, Đài PT&TH Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, năm 2013. Tới dự Hội thi có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Đ/c Trần Việt Cường, Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Đ/c Vũ Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Sở KH&CN; Đ/c Nguyễn Bá Hiến, Phó Giám đốc Sở TT&TT; Đ/c Hoàng Thị Nhung, Phó Giám đốc Đài PTTH; các đồng chí trong BTV tỉnh đoàn cùng 115 thí sinh đến từ 23 đội thi của 8 huyện, thị thành trên địa bàn tỉnh.

ongnguyenxuanson3315.jpg
                                   Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Các thí sinh được chia làm 3 bảng đại diện cho 3 khối: Bảng A- KhốiTiểu học, Bảng B- Khối THCS và Bảng C- Khối THPT tham gia ở 2 phần thi: Kiến thức chung và Khám phá thế giới Computer. Điểm nổi bật trong cuộc thi năm nay là số lượng thí sinh tham gia tăng 70%, có 4 phần mềm sáng tạo tham gia dự thi đều thuộc các thí sinh khối Tiểu học, trong đó có 03 của trường Tiểu học Liên Minh-Vĩnh Yên và 01 của của trường Tiểu học Hải Lựu A - Sông Lô. Với 2 phần thi: Kiến thức chung và Khám phá thế giới Computer, năm nay, Ban tổ chức đã đưa một nội dung mới vào phần thi Khám phá thế giới computer là trò chơi trí tuệ xây cầu- phần thi này đòi hỏi thí sinh có khả năng sáng tạo cao và có kiến thức tổng hợp về các lĩnh vực: kiến trúc, không gian, xây dựng. Điểm mới này đã tạo hứng thú đặc biệt cho các thí sinh, góp phần tăng độ gay cấn và hấp dẫn.

Ngoài ra, khán giả cổ vũ cũng được tham gia tìm hiểu kiến thức về công nghệ thông tin và truyền thông qua trò chơi giải đáp ô chữ bí mật.

thegioicomputer2223333.jpg
                                             Phần thi Khám phá thế giới Computer của thí sinh tiểu học

Hội thi không chỉ là cuộc đua tài, sân chơi học thức, trí tuệ mà còn là diễn đàn lớn để các bạn đoàn viên, các em thiếu niên trau dồi kinh nghiệm học tập tin học, ứng dụng công nghệ thông tin. Đây cùng là dịp để các cấp, các ngành đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo bồi dưỡng kiến thức tin học, công nghệ thông tin cho thanh, thiếu nhi.

article33314.jpg
                            Đồng chí Trần Việt Cường, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhất cho các thí sinh
                                              trong phần thi Khám phá thế giới Computer

Ban tổ chức đã trao 46 giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc, trong đó: Ở phần thi Kiến thức chung, giải Nhất khối Tiểu học thuộc về em Chu Thị Thanh - Lớp 5A, trường TH Nguyễn Viết Xuân-Vĩnh Tường; giải Nhất khối THCS thuộc về em Nguyễn Việt Thắng - Lớp 9 trường THCS Yên Lạc - Yên Lạc; giải Nhất khối THPT thuộc về em Nguyễn Duy Khánh - Lớp 12 trường THPT Hai Bà Trưng - Phúc Yên. Ở phần thi Khám phá  thế giới computer, giải Nhất khối Tiểu học thuộc về em Lại Phương Anh - Lớp 4C trường Tiểu học Đạo Tú - Tam Dương; giải Nhất khối THCS thuộc về em Nguyễn Tuấn Anh - Lớp 9B trường THCS Tam Đảo - Tam Đảo; giải Nhất khối THPT thuộc về em Dương Ngọc Huy - Lớp 11A2 trường THPT Bình Sơn - Sông Lô. Ở phần thi Phần mềm sáng tạo, giải Ba thuộc về em Nguyễn Thái Dương - Lớp 5A trường TH Liên Minh - Vĩnh Yên (không có giải Nhất và Nhì).

Kết thúc Hội thi, thay mặt BTV tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Bí thư tỉnh Đoàn đã phát động và thông qua thể lệ cuộc thi Phần mềm sáng tạo tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần IX năm 2014.